Tips Lựa Chọn Guitar Acoustic Cho Người Mới Bắt Đầu

Những bước chập chững đầu tiên của hành trình khám phá giai điệu guitar acousitc có lẽ là bước tìm cho mình một cây đàn guitar acoustic thích hợp nhất. Nhưng có lẽ đây là giai đoạn nhọc nhằn nhất vì bạn vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua đàn guitar acoustic. Cùng Victoria Music điểm qua những thông tin quan trọng trong bài viết sau để biết cách mua đàn guitar acoustic tốt nhất cho người mới bắt đầu nhé!

1. Chọn mua đàn guitar phù hợp với độ tuổi

Với hầu hết người mới bắt đầu chơi, lựa chọn tốt nhất cho cây guitar đầu tiên chắc chắn sẽ là các mẫu đàn guitar acoustic.

Lý do chính là bạn có thể chơi đàn ngay khi khui hộp mà chẳng cần phải lo lắng về việc mua thêm các phụ kiện khác như bộ khuếch đại và dây cáp. Vì thế, mua đàn guitar acoustic để bắt đầu học đàn là một sự đầu tư hợp lý hơn so với một chiếc guitar điện. Việc lựa chọn mua guitar acoustic phù hợp với độ tuổi sẽ giúp người chơi mau tiến bộ hơn:

  • Trẻ em từ 6 tuổi trở xuống: nên chọn một chiếc guitar từ 99 cm đến 114 cm, có thể lựa chọn đàn ukulele hoặc guitalele.
  • Trẻ em từ 7-11 tuổi: đàn guitar acoustic từ 117 cm đến 135 cm.
  • Trẻ em từ 12-15 tuổi: guitar acoustic từ 137 cm đến 150 cm hoặc các bé cũng có thể chơi kích thước đầy đủ nhưng sẽ không thể chơi thoải mái như kích thước trên.
  • Từ 16 tuổi trở lên: guitar acoustic 152 cm.

2. Chọn cửa hàng nhạc cụ uy tín

Một cây đàn guitar acoustic tốt phải được đầu tư sản xuất từ một thương hiệu uy tín, chất lượng.  Nhạc Cụ Tất Thắng – Victoria Music tự tin là thương hiệu sẽ mang đến cho bạn một cây đàn guitar acoustic tốt nhất đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ là Đại lý bán lẻ số một miền Bắc của Thương hiệu YAMAHA, Victoria Music còn là Nhà phân phối đầu tiên tại Việt Nam của thương hiệu guitar lừng dang thế giới CUENCA.

3. Đảm bảo rằng cây đàn guitar thoải mái và dễ dàng chơi

Hãy chọn mua đàn guitar acoustic sao cho thật phù hợp với bạn. Đàn phải tạo cảm giác thoải mái, dễ dàng khi chơi. Một điểm quan trọng là rãnh phía dưới nên vừa vặn thoải mái trên đùi phải của bạn. Ngồi thẳng đứng, bạn có thể đánh khi khuỷu tay của bạn ở góc phải với cần đàn và cổ tay linh hoạt.

 

Những điểm tinh tế hơn để kiểm tra một cây guitar acoustic tốt là:

  • Action: là khoảng cách giữa những dây đàn và mặt phím, trên cây đàn guitar tốt, khoảng cách này sẽ gần nhau. Guitar có action cao, có nghĩa là bạn phải nhấn nhiều hơn để chơi một nốt.
  • Chiều rộng cần đàn: Làm thế nào bạn có thể dễ dàng đạt đến các dây top bằng bàn tay fret dây của bạn.
  • Kích thước thùng đàn: Nếu bạn đang chơi một mình thì cây guitar kích thước lớn có thể vẫn tốt. Nhưng nếu bạn là một phần của một ban nhạc và thường di chuyển, bạn có thể muốn một cây đàn mảnh mai hơn.

Victoria Music chúng tôi có đầy đủ các cây đàn guitar có thể làm hài lòng bất kì yêu cầu nào của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ qua hotline hoặc tới trực tiếp Showroom nhạc cụ tại 25 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội để chuyên viên tư vấn của chúng tôi giúp bạn chọn ra được cây đàn ưng ý nhất nhé

 

Trả lời