Mách Bạn Tips Tự Học Piano Tại Nhà Hiệu Quả

Piano là một trong những loại nhạc cụ được mọi người yêu thích và theo học nhiều nhất hiện nay. Ngoài cách tham gia lớp học tại các trường âm nhạc thì bạn vẫn có thể chơi được đàn piano ngay tại không gian sống của mình bằng cách tự học piano tại nhà với sự kết hợp đúng đắn 4 cách mà VICTORIA MUSIC chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Kỹ thuật chơi đàn và các lý thuyết về học nhạc lý piano cơ bản là 2 yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của việc tự học piano tại nhà. Kỹ thuật như là tư thế ngồi, vị trí tay trên phím đàn, cách di chuyển ngón tay, còn lý thuyết là kiến thức về nhạc lý, cách đọc hợp âm.

tcm:69-1326371

Tự học piano tại nhà là một hành trình đầy thử thách về trí tuệ lẫn ý chí. Nếu nắm được những bí quyết sau và thực hiện đúng, hành trình này của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thời gian tập luyện hợp lý

Để có thể tự học piano tại nhà nhanh và đạt được hiệu quả cao, bạn nên dành ra nhiều thời gian và luyện tập một cách điều độ. Tốt nhất, mỗi ngày nên dành ra 30 phút học đàn piano để quen dần với các phím đàn cũng như nhịp điệu của bài hát. Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng không nên nóng vội luyện tập đàn với cường độ cao trong một thời gian dài vì điều đó khiến bạn áp lực và mệt mỏi.

Nghiêm khắc với bản thân

Khi tham gia khóa học piano tại các trung tâm hoặc trường dạy nhạc, bạn sẽ được các giảng viên giải đáp thắc mắc, nhắc nhở luyện tập và hướng dẫn tận tình, nhưng khi tự học piano tại nhà thì người “thầy’ nhắc nhở bản thân là chính bạn. Do đó, hãy nên khắt khe với bản thân trong quá trình học. Lên một kế hoạch học tập hợp lý và thực hiện theo kế hoạch đó là một trong những cách giúp bạn sớm đạt được hiệu quả trong quá trình tự học piano tại nhà.

tcm:69-1326372

Chú trọng vị trí đặt tay

Việc đặt tay đúng khi chơi đàn là rất quan trọng, nếu bạn đặt tay không chính xác sẽ gây cản trở trong khi tập đàn và mất nhiều thời gian sửa chữa. Ngoài ra nếu tập đàn sai trong một thời gian dài có thể làm đau tay. Lưu ý rằng: hãy giữ móng tay ngắn và gọn gàn khi tập đàn, móng tay dài sẽ làm trượt ngón tay khi chơi cũng như phát ra các âm thanh không hay.

Học cả lý thuyết lẫn thực hành

Học cả lý thuyết và thực hành sẽ giúp bạn học piano nhanh và đạt hiệu quả cao hơn. Nếu chỉ chăm chăm vào học các bài tập thực hành theo một khuôn mẫu nhất định thì chắc chắn bạn sẽ không thực sự cảm thụ được âm nhạc để biến tấu các bản nhạc theo cách riêng của mình. Ngược lại, nếu am hiểu về nhạc lý nhưng lại không thường xuyên tập luyện thì đó chỉ là lý thuyết suông. Đây cũng chính là một trong những lưu ý quan trọng không nên bỏ qua khi tự học piano tại nhà.

Tham khảo thêm bài viết Tự Học Piano Cực Dễ Với Các Ứng Dụng Thần Thánh

Tham khảo các sản phẩm ĐÀN PIANO CƠPIANO ĐIỆN đến từ thương hiệu YAMAHA nổi tiếng đang được bày bán tại VICTORIA MUSIC

Trả lời

0976666525