3 Lưu Ý Bạn Cần Nhớ Để Nâng Cao Tuổi Thọ Cho Đàn Piano Điện Yamaha

Trong bài viết dưới đây trung tâm nhạc cụ Tất Thắng sẽ gửi đến bạn những thông tin về 3 yếu tố tác động đến tuổi thọ của đàn piano điện Yamaha để bạn có được những tham khảo hữu ích khi chơi đàn.

Đàn piano điện là một trong những loại nhạc cụ hiện đại được người yêu nhạc ưa chuộng nhiều năm trở lại đây. Đàn piano điện giá rẻ hơn đàn cơ với thiết kế nhỏ gọn và bộ âm thanh sử dụng chip điện tử mô phỏng âm thanh của piano cơ được coi là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu hiện đại. Đây cũng là nhạc cụ được đánh giá là có cách chăm sóc đơn giản hơn đàn piano cơ.

Nhạc cụ Tất Thắng mời bạn đọc tham khảo ngay các tips sau để cây piano điện của bạn luôn luôn như mới!

Cách bảo quản đàn piano điện

So với những cây piano cơ cần có nhiều lưu ý về chăm sóc hộp đàn, dây đàn, bộ cộng hưởng… thì việc bảo quản đàn piano điện đơn giản hơ nhiều. Người chơi đàn sẽ không phải chú ý lịch lên dây cho nhạc cụ định kỳ hay cũng không phải lo lắng về những hỏng hóc tinh vi trong từng bộ phận. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn có thể tùy tiện trong quá trình bảo quản một cây đàn piano điện Yamaha. Để tuổi thọ của đàn piano điện được đảm bảo, bạn cần chú ý một số điều trong bảo quản nhạc cụ như chỗ để đàn khô thoáng, ít người qua lại để tránh va chạm. Ngoài ra, cần đảm bảo không gian để đàn không có chuột, bọ căn phá và không đặt đồ vật, đồ uống lên đàn. Đây là những lưu ý vô cùng đơn giản và bất cứ người chơi đàn nào cũng có thể thực hiện dễ dàng.

Lưu ý vị trí đặt đàn piano

Dù là đàn piano cơ, piano điện Yamaha hay của bất cứ hãng nhạc cụ nào thì tuổi thọ của nhạc cụ cũng bị ảnh hưởng từ việc bạn chọn vị trí đặt đàn như thế nào. Như đã nói ở trên, đàn piano điện Yamaha không cần quá cầu kỳ trong bảo quản như những cây đàn piano cơ nhưng vẫn có những yêu cầu bạn cần đáp ứng. Một yếu tố cơ bản bạn cần xác định ngay khi có ý định mua đàn piano điện chính là vị trí đặt đàn. Vị trí này cần phải đáp ứng được các yêu cầu tránh nhiệt độ cao, không bị nước dính vào và cả độ ẩm được kiểm soát. Một vị trí lý tưởng cho cây đàn piano điện Yamaha là không gần cửa ra vào hoặc cửa sổ để tránh bị mưa, ánh nắng trực tiếp và người qua lại. Bạn cũng nên đặt đàn ở vị trí xa những khu vực sinh nhiệt như máy sưởi, lò sưởi hoặc điều hòa thổi thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến kết cấu gỗ của đàn.

Lưu ý về vệ sinh đàn piano điện

Vệ sinh và chăm sóc thường xuyên sẽ là công việc cơ bản không thể bỏ qua nếu bạn muốn có cây đàn piano điện Yamaha bền, hay. Để quá trình vệ sinh không mất nhiều công sức thì bạn cần lưu ý sử dụng khăn phủ đàn, đậy nắp khi chơi xong. Khi đó, người chơi chỉ cần dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng là đàn đã sạch như mới. Ngoài ra, vì đây là nhạc cụ điện tử nên người chơi không thể nắm rõ được cấu tạo bên trong. Bạn hãy hỏi ý kiến của nhân viên bán hàng về chế độ bảo hành, bảo dưỡng để cây đàn có được sự chăm sóc tốt nhất.

Trả lời