3 Lưu Ý Khi Chọn Mua Đàn Guitar Acoustic

Đàn guitar Acoustic là lựa chọn của nhiều người yêu nhạc vì nhạc cụ này phù hợp cho nhiều không gian chơi đàn với mục đích đệm hát. Những chiếc đàn Acoustic có nhiều mức giá, thiết kế và người chơi có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm và khả năng lựa chọn đúng cây đàn dành cho mình. Hãy cùng theo dõi bài viết “3 Lưu Ý Khi Chọn Mua Đàn Guitar Acoustic” dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích cho bạn.

Điểm nhấn về âm thanh

Âm thanh chính là phần mang lại linh hồn và có vai trò quan trọng nhất của nhạc cụ nói chung và đàn guitar Acoustic nói riêng. Bạn có thể tìm một cây đàn có giá phù hợp, có thiết kế đẹp nhưng nếu âm thanh không đáp ứng được những bản nhạc thì đàn guitar đó cũng chỉ để trang trí. Chính vì vậy, trong quá trình chọn mua guitar Acoustic thì bạn hãy dành sự quan tâm đặc biệt cho phần âm thanh của đàn. Một số những điểm bạn cần chú ý như:

  • Kiểm tra xem hệ thống Bracing bên trong thùng đàn, khi vỗ vào thùng đàn nghe âm thanh có to, ổn định không. Một lưu ý nhỏ là bạn nên thử âm thanh ở không gian thoáng, rộng để có thể xác định âm thanh có to và độ vang có tốt không.
  • Bạn cũng nên thử âm bồi ở tất cả các vị trí xem độ trong và rõ của đàn guitar Acoustic.
  • Hãy đánh một hợp âm và để kiểm tra rõ độ separation của các nốt và đánh các nốt của dây 1, 2, 3 ở các phím đàn cuối để xác định độ vang của đàn như thế nào.

Thực tế, việc kiểm tra âm thanh nhạc cụ sẽ khiến những người chưa có kinh nghiệm cảm thấy lúng túng. Nếu có thể, hãy nhờ sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm đi chọn mua cùng bạn hoặc tìm đến với những cửa hàng có uy tín để được tư vấn chi tiết.

Điểm nhấn về chất liệu làm thùng đàn

Bạn cần biết rằng chất liệu làm thùng đàn guitar Acoustic không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho nhạc cụ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh. Có rất nhiều chất liệu gỗ được sử dụng để làm đàn guitar Acoustic với những đặc điểm khác nhau. Vậy bạn nên chọn loại gỗ đàn nào? Với những người mới học chơi thì thùng đàn guitar được làm từ dòng gỗ Basswood màu vàng nhạt, có vân gỗ dày và trọng lượng nhẹ được coi là gợi ý khá tốt. Trọng lượng nhẹ sẽ khiến bạn không cảm thấy quá mệt mỏi khi cầm đàn và vân gỗ dày sẽ là yếu tố giúp âm thanh đàn lớn, vang hơn ở các nốt cao và mượt trầm ở các nốt thấp. Ngoài ra, tùy vào sở thích và kinh nghiệm mà bạn cũng có thể tìm đến những cây đàn guitar được làm từ gỗ dái ngựa, tuyết tùng hay vân sam…

Các bộ phận khác của đàn

Khi chọn mua đàn guitar Acoustic, việc có kinh nghiệm hoặc có người tư vấn cẩn thận hay không rất quan trọng. Đó là bởi bên cạnh những điểm nhấn âm thanh, các chi tiết lớn như thùng đàn thì bạn còn cần chú ý đến những bộ phận, những chi tiết khác. Các bộ phận khác có đảm bảo chất lượng hay không? Cần đàn có bị cong hay không? Các khóa đàn, dây đàn, phím đàn hay action có chuẩn hay không cần được kiểm tra kỹ.

Nếu bạn không thể nhờ được ai có kinh nghiệm đi mua cùng, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về đàn guitar hoặc ghé ngay Showroom Nhạc cụ Tất Thắng để được những tư vấn viên của chúng tôi giải thích chi tiết và giúp bạn lựa chọn ra cây đàn phù hợp nhất với mình!

 

Khám phá ngay bộ sưu tập Guitar Acoustic đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng đang được bày bán tại Nhạc cụ Tất Thắng!

 

Trả lời