4 Kinh nghiệm giúp học đánh đàn guitar acoustic hiệu quả

Bạn đang mong muốn học đàn guitar acoustic, nhưng bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Làm thế nào để việc học đàn trở nên đơn giản hơn là câu hỏi mà nhiều bạn đang có khi mong muốn học đàn. Sau đây, Victoria Music sẽ chia sẻ đến bạn 3 kinh nghiệm học đánh đàn guitar acoustic.

1. Lựa chọn chiếc đàn phù hợp để học

Trong khoảng thời gian gần đây, nhu cầu học đàn của giới trẻ ngày càng tăng, đặc biệt là đàn guitar acoustic. Bởi những tính năng mang lại, chiếc đàn này được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Để việc học đàn trở nên dễ dàng và có nhiều hứng thú hơn, trước hết bạn cần chiếc đàn phù hợp với mình. Bạn có thể lựa chọn đàn bằng cách cầm cây đàn và đánh thử để cảm nhận mình có thích chiếc đàn này không? Ngoài ra bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các chức năng của đàn để xác định nó có những chức năng cần thiết phục vụ việc học đàn của mình.

2. Hiểu rõ vị trí các bộ phận của đàn

Để việc học đàn trở nên dễ dàng hơn, bạn nên nắm rõ từng bộ phận của đàn. Bởi vì đây là bước đệm bắt đầu học đàn guitar. Hiểu được các vị trí giúp người chơi dễ dàng tiếp thu bài học cũng như học đàn được nhanh hơn. Để có được những thông tin về các vị trí cũng như chức năng, bạn có thể tham khảo bài viết Tìm hiểu về các bộ phận cấu tạo nên đàn guitar acoustic của Yamaha để nắm rõ hơn. Ngoải ra, bạn cũng nên mua phụ kiện đàn guitar để trang bị cho mình đầy đủ hành trang học tập.

3. Luyện tập đàn thường xuyên

Để kết quả học đàn được tốt hơn, bạn cần tập luyện thường xuyên để tránh trường hợp bị cứng tay, quên nốt. Luyện tập không bao giờ là thừa bởi thực hành nhiều giúp đôi tay mềm mại và khéo léo hơn trong cách chơi, cũng như nâng cao trình độ của mình. Điều này làm cho bạn trở nên hứng thú, và sáng tạo nhiều hơn trong phong cách chơi đàn guitar acoustic của mình.

4. Học đàn guitar tab:

Guitar tab là cách truyền tải một bản nhạc thông qua những con số, thể hiện vị trí bấm trên dây đàn. Với guitar tab giúp bạn học đàn một cách nhanh hơn, vì guitar tab đã chỉ rõ những nốt cần bấm. Nếu chỉ đọc nốt nhạc sẽ mất thời gian tìm xem vị trí đó nằm ở đâu trên đàn và đặt tay như thế nào để phù hợp nhất. Ngoài ra guitar tab có thể đọc được trên phần mềm guitar pro, ở phần mềm này bạn có thể nghe mẫu trước rồi dễ dàng làm theo.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình 2

Nếu bạn đang muốn sở hữu chiếc đàn guitar acoustic tốt để phục vụ mục đích sử dụng, thì những chiếc đàn đến từ Victoria Music sẽ là lựa chọn tốt. Là thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh và phân phối nhạc cụ, Victoria Music tự tin là thương hiệu đáng tin dùng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bỏ túi được những kinh nghiệm cho việc học đàn. Chúc bạn thành công!

Trả lời