Những vấn đề thường gặp khi mua đàn guitar giá rẻ

Nhu cầu mua đàn guitar ngày càng tăng, chính vì vậy các nhà sản xuất cũng cho ra nhiều loại đàn với mức giá khác nhau. Có những cây guitar cao cấp có giá hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng, nhưng cũng có nhiều cây “đàn guitar giá sinh viên” chỉ từ 200k, 300k đến vài triệu đồng. Đa phần những bạn sinh viên, học sinh Việt Nam thường tìm mua đàn guitar giá rẻ bởi đơn giản nó hợp với túi tiền. Tuy vậy, người dùng vẫn thắc mắc có nên mua đàn giá rẻ để tiết kiệm chi phí hay không?

Hãy tham khảo 4 lý do vì sao không nên mua đàn guitar giá rẻ qua bài viết dưới đây.

1. Chất lượng gỗ kém khi mua đàn guitar giá rẻ

Free Person Playing Brown Guitar Stock Photo

Cho dù bạn mua đàn guitar acoustic hay đàn guitar classic và ngay cả khi mua đàn guitar mini, chất lượng của gỗ là yếu tố quan trọng tạo nên sự đặc sắc ở âm thanh đàn guitar cũng như độ bền của cây đàn. Thông thường, những chiếc đàn guitar giá rẻ được làm bằng chất liệu gỗ ép chất lượng kém. Điều này làm cho chiếc đàn giảm đi độ bền cũng như sự tinh tế trong thiết kế. Khi sử dụng, đàn sẽ dễ bị hư hỏng hơn so với những cây guitar chính hãng chất lượng cao khác. Vì vậy, hãy nên chọn đàn guitar có chất lượng gỗ tốt để sử dụng thay vì mua đàn guitar giá rẻ.

2. Mua đàn guitar giá rẻ âm thanh không đạt chuẩn

Free A Person Playing an Acoustic Guitar Stock Photo

Thông thường khi mua đàn guitar giá rẻ và cũ, chúng sẽ cho ra âm thanh kém chất lượng. Điều này dễ dàng cảm nhận qua âm thanh giữa các hợp âm đôi khi bị lạc tone. Như vậy, khi chơi đàn bạn sẽ không thể nào mang đến những âm thanh hay và chính xác đến cho người nghe, và cảm âm của bạn cũng sẽ không thể phát triển tốt được. Do đó, việc chọn mua đàn guitar giá rẻ không hẳn là một lựa chọn thông minh, nhất là đối với những ai mới bắt đầu học đàn. Kể cả khi bạn chọn mua đàn guitar điện để học, việc chú trọng đến chất lượng âm thanh là điều tất yếu.

3. Hạn chế khả năng chơi đàn

Free Person Playing Guitar Stock Photo

Mua đàn guitar giá rẻ với chất lượng gia công kém, mang đến những hạn chế ảnh hưởng đến khả năng chơi đàn của bạn, cụ thể như sau:

    • Dễ cong cần: Những chiếc đàn khi sử dụng nhiều lần có thể bị cong cần, tình trạng này được khắc phục bởi phụ kiện chỉnh cần. Tuy nhiên đa số những cây đàn giá rẻ không có phụ kiện này.
    • Action cao: Action là khoảng cách từ dây đến cần đàn, khi action cao đồng nghĩa với việc phải sử dụng nhiều lực hơn khi bấm và chuyển hợp âm.
    • Khóa đàn bằng nhựa: Với chất liệu này, độ bền sẽ không cao, hạn chế khả năng chơi đàn của bạn.

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng đàn guitar từ nhiều thương hiệu khác nhau, bạn hãy cân nhắc trước sự lựa chọn của mình để an tâm khi dùng. Một trong những yếu tố để lựa chọn chính là thương hiệu uy tín và chất lượng tốt. Victoria Music là thương hiệu phân phối nhạc cụ hàng đầu Việt Nam, đảm bảo những yếu tố đó cho bạn với tiêu chí luôn mang đến cho người chơi cảm giác thoải mái và thổi bừng niềm đam mê mãnh liệt khi chơi nhạc cụ.

Ngoài ra, Victoria Music còn cung cấp những cây đàn guitar chất lượng với giá thành vô cùng phải chăng, đi kèm chế độ bảo hành cực tốt và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Chỉ với hơn 1 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những cây đàn guitar chính hãng, chất lượng tại Victoria Music.

Hãy đến trực tiếp showroom cửa hàng tại 25 Tôn Đức Thắng để trải nghiệm những dịch vụ này nhé.

Trả lời