Tips Bảo Vệ Chất Lượng Âm Thanh Cho Đàn Piano

Một số chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ chất lượng âm thanh cho đàn piano Yamaha một cách tốt nhất. Hãy cùng Nhạc cụ Tất Thắng tham khảo bài viết sau để bảo đảm cho cây đàn piano của bạn luôn như mới nhé.

Nếu như hình thức bên ngoài mang đến sự thích thú cho mắt nhìn thì âm thanh được coi là linh hồn của các loại nhạc cụ. Chính vì vậy, với bất cứ loại nhạc cụ nào thì khi lựa chọn người dùng cũng phải chú ý đến chất lượng của âm thanh. Đàn piano là nhạc cụ cổ điển được yêu thích nhiều thế kỷ qua khi mang đến cho thế giới những bản nhạc cuốn hút, tinh tế. Nhiều người chơi đàn lo lắng không biết làm thế nào để âm thanh của cây đàn dương cầm luôn hay. Một số chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ chất lượng âm thanh cho đàn piano Yamaha một cách tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng đàn piano

Xem ngay mẫu đàn piano Yamaha GB1K PE

So với các loại nhạc cụ khác thì đàn piano có mức giá cao hơn và cũng có nhiều yêu cầu khi sử dụng hơn. Đặc biệt, đàn piano còn có phần “nhạy cảm” hơn với những tác động từ môi trường, thời tiết và cả cách chăm sóc của người sử dụng. Chính vì vậy, để âm thanh của đàn piano Yamaha luôn được ở trạng thái tốt nhất đòi hỏi bạn phải có những chú ý nhất định trong quá trình chơi và bảo quản đàn. Một số lưu ý cơ bản bạn cần lưu ý như:

  • Nên đặt đàn piano Yamaha cách tường tối thiểu khoảng 5 – 10cm. Đây là khoảng cách vừa để tránh sự xâm nhập của côn trùng, chuột bọ lại vừa là khoảng trống phù hợp để cho hiệu quả âm thanh tốt nhất.
  • Với những cây đàn lâu không sử dụng, hãy cắm ống sấy 1 ngày trước khi bạn chơi đàn.
  • Đàn piano cơ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ. Chính vì vậy, hãy nhờ sự tư vấn của nhà cung cấp để sử dụng ống sấy, hút ẩm phù hợp với điều kiện môi trường đặt đàn để đảm bảo âm thanh được tốt nhất.
  • Nếu đàn piano được chơi thường xuyên khoảng 2 tiếng/ngày để bộ máy vận hành ổn định, trơn tru.
  • Với đàn piano Yamaha cơ, nên chú ý lên dây đàn theo chu kỳ 6 tháng/lần nếu bạn chơi nhiều hoặc 1 năm/lần nếu chơi ít.

Những điều cần tránh với đàn piano Yamaha

Xem ngày mẫu đàn piano Yamaha JU109 PE

Tùy vào đàn piano điện hay đàn piano cơ mà những sự chú trọng cho các khâu chăm sóc nhạc cụ có thể khác nhau. Để đàn piano Yamaha đảm bảo được chất lượng âm thanh cũng như tuổi thọ thì có một số điều bạn cần tránh như.

  • Không đặt đàn piano gần nguồn nhiệt như máy sưởi, không cắm ống sấy khi dùng điều hòa và tránh đàn khỏi hướng quạt điều hòa.
  • Không đặt đàn ở gần vị trí cửa ra vào hay có ánh nắng trực tiếp, nước mưa hắt vào.
  • Không để bàn phím hở khi không chơi mà cần dùng khăn phủ phím hoặc nắp đậy để tránh những tai nạn ngoài ý muốn cho cây đàn.
  • Tuyệt đối không đặt, để các vật nặng, chất lỏng lên nóc đàn.
  • Không tự mình di chuyển đàn piano sang nơi khác nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc này.

Hy vọng những thông tin trong bài viết “Giúp bạn bảo vệ chất lượng âm thanh cho đàn piano Yamaha” đã mang lại cho bạn những tham khảo hữu ích.

Trả lời