Sáo Recorder YRS-24B – Cây sáo phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất tại Yamaha

Đặc điểm nổi bật của Recorder YRS-24B 

Recorder YRS-24B là loại sáo dọc rất được yêu thích của Yamaha. Sáo dễ thổi, giá rẻ và học rất nhanh, sáo Recorder phù hợp với mọi người và mọi lứa tuổi còn là mẫu sáo được đưa vào chương trình giáo dục âm nhạc ở trường tiểu học, trung học tại Nhật Bản.

Sáo Recorder YRS-24B rất dễ chơi, có âm sắc rất rõ ràng và đặc biệt thổi không tốn nhiều hơi.

Cấu tạo của một cây sáo Recorder YRS-24B

Được làm từ nhựa ABS của Yamaha luôn tuân thủ các quy định liên quan đến việc sản xuất và sử dụng các chất hóa học được cấp phép từ các tổ chức uy tín trên thế giới.

Sản xuất tại các nhà máy có chứng nhận chất lượng ISO. Với công nghệ bám dính siêu âm được sử dụng để lắp ráp các bộ phận của máy ghi âm soprano và alto thay vì kết dính.

            Sáo Recorder YRS-24B giá rẻ

Bên cạnh đó, chất liệu sáo YRS-24B được làm bằng ngà voi nhân tạo nên rất chắc chắn và đẹp mắt kết hợp với hệ thống Fingering.

Phụ kiện đi kèm bao gồm bao đựng, một bảng hướng dẫn bấm note, một que thông để làm vệ sinh.

Sáo Recorder được thiết kế theo kiểu thân liền gồm 3 khúc, 8 lỗ với 2 lỗ đôi ở note C và D. Sản phẩm có màu trắng ngà đẹp mắt và có thể tháo lắp dễ dàng để làm vệ sinh do được làm bằng chất liệu ngà voi nhân tạo.

Mọi chất liệu cấu thành cây sáo được xử lý một cách hoàn hảo nhằm đem lại cho người sử dụng trải nghiệm sử dụng sản phẩm tốt nhất

Kích thước sáo Recorder YRS-24B khá nhỏ gọn với chiều dài, chiều rộng và chiều cao lần lượt là: 2cm, 2cm, 23cm.

Trọng lượng cực nhẹ với chỉ 0.16kg giúp quá trình di chuyển dễ dàng, thuận tiện

                 Sáo Recorder YRS-24B mới nhất

Âm thanh Recorder YRS-24B đem lại

Khác với những nhạc cụ khác, sáo Recorder chất lượng đem lại cho chúng ta một âm thanh rất đặc biệt.

Với khoảng cách giữa các lỗ sáo đều, đúng cự li, sáo cho ra âm thanh chân thực, lên nốt cao, xuống nốt thấp dễ dàng.

Tuy không quá xuất sắc nhưng âm sắc của sáo đủ trong, sáng, trầm bổng, dễ lấy được cảm xúc của người nghe.

Cách sử dụng Recorder YRS-224B

Đầu tiên, bạn phải học cách cầm sáo Recorder YRS-224B dọc, cầm sáo dọc lên và đặt miệng sáo trên môi bạn. Nhẹ nhàng giữ lấy nó ở giữa môi bạn và dùng các ngón tay bạn để giữ cho nó thăng bằng. Hãy nhớ đặt tay trái của bạn lên phần đầu cây sáo. Mặt sau có một lỗ của sáo cần quay về phía bạn. Mặt trước quay về phía ngược lại. Đừng cắn miệng sáo hoặc để nó chạm vào răng.

Tiếp theo, bạn hãy luyện tập thổi vào sáo, hãy thổi vào sáo để hiểu được âm thanh mà sáo sẽ tạo ra. Thổi thật nhẹ với làn hơi đều là một trong những kĩ thuật khó nhất nhưng vô cùng quan trọng khi bắt đầu chơi sáo dọc.

Học kỹ thuật đánh lưỡi thật chuẩn xác, khi chơi một nốt trên sáo dọc, bạn cần tạo ra và dừng âm thanh lại bằng lưỡi. Đặt lưỡi của bạn phía sau răng, âm thanh cần tạo ra và kết thúc ở đó.

Chơi nốt đầu tiên của bạn, nốt đầu tiên mà mọi người thường học là nốt B. Nốt này đòi hỏi bạn phải bịt lỗ ở phía sau bằng ngón cái

Hiểu được bảng đặt ngón, mỗi bảng đặt ngón đơn giản được sử dụng để thể hiện các nốt trên sáo.

Học những nốt tay trái, những nốt đầu tiên mà bạn học chơi bằng tay trái là nốt B, A và G. Tiếp theo là nốt cao C’ và D’.

Học những nốt tay phải, những nốt đầu tiên bạn học chơi bằng tay phải là nốt E, D và F#. Hai nốt tiếp theo mà bạn sẽ học cách chơi là nốt F và C.

Và cuối cùng là bạn hãy tập luyện với những bài hát đơn giản.

 

Cách bảo quản Recorder YRS-24B

Về vấn đề này, cây sáo Recorder có cách bảo quản khá là đơn giản. Khi sử dụng, các giọt nước có thể đọng bên trong ống thổi. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách chạm nhẹ ngay phía trên lỗ sáo hoặc dùng lực hút để đẩy các giọt nước ra bên ngoài.

Chất liệu ABS được Yamaha sử dụng giúp cho sản phẩm có khả năng chống va đập khiến ra tăng độ bền cho sản phẩm.

Trả lời