5 Lý Do Vì Sao Bạn Nên Học Chơi Nhạc Cụ

Bạn có thể tưởng tượng cuộc sống của bạn mà không có âm nhạc? Sẽ rất khó để làm như vậy, vì âm nhạc đã được gắn chặt vào chính sự tồn tại của chúng ta như con người. Mặc dù mọi người đều thích nghe nhạc hay, nhưng không nhiều người trong chúng ta là thế giới gọi là ‘nhạc sĩ’ – những người có khả năng chơi một nhạc cụ. Điều này có thể là do không có cơ hội học khi còn nhỏ hoặc đơn giản là do thiếu thiên hướng hoặc hướng dẫn đúng đắn. Tuy nhiên, âm nhạc là thứ không bao giờ là quá muộn để học.Và đây là 10 lý do tốt là tại sao mọi người nên học chơi một nhạc cụ.

1. Chơi một nhạc cụ làm giảm căng thẳng

Các nhà nghiên cứu nghiên cứu lợi ích của âm nhạc đã báo cáo rằng chơi một nhạc cụ thường xuyên có thể giúp giảm căng thẳng. Các nghiên cứu cho thấy rằng chơi một nhạc cụ giúp giảm nhịp tim và huyết áp, từ đó làm giảm hormone cortisol gây căng thẳng, do đó làm cho chúng ta cảm thấy thư giãn. Mặc dù chỉ nghe nhạc cũng có ích, nhưng học chơi một nhạc cụ mang theo thói quen thoải mái trong thực hành hàng ngày giúp ngăn chặn các hormone gây căng thẳng. Michael Jolkovski, một nhà tâm lý học chuyên về nhạc sĩ, cảm thấy rằng âm nhạc cũng giúp giảm căng thẳng bằng cách giúp mọi người kết nối với người khác. “Nó (âm nhạc) có thể thỏa mãn nhu cầu thư giãn khỏi những lo lắng của cuộc sống, nhưng không giống như những thứ khác mà mọi người thường sử dụng cho mục đích này, chẳng hạn như ăn, uống, hoặc TV hoặc duyệt web vô mục đích.

Năm lý do tại sao bạn nên học chơi nhạc cụ 5

2. Chơi một nhạc cụ làm cho bạn thông minh hơn

Những người đã được giáo dục âm nhạc thường thông minh hơn so với các đối tác phi âm nhạc của họ. Nghiên cứu sâu rộng được thực hiện trong lĩnh vực này đã chứng minh rằng những đứa trẻ học chơi một nhạc cụ làm tốt hơn trong học tập. Shaw, Rauscher, Levine, Wright, Dennis và Newcomb, trong bài viết nghiên cứu của họ có tựa đề Đào tạo âm nhạc gây ra sự cải thiện lâu dài của trẻ mẫu giáo Lý luận không gian tạm thời, nói về, một nhóm nghiên cứu khám phá mối liên hệ giữa âm nhạc và trí thông minh vượt trội hơn nhiều so với hướng dẫn sử dụng máy tính trong việc tăng cường đáng kể các kỹ năng lý luận trừu tượng của trẻ em, các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học. “

Năm lý do tại sao bạn nên học chơi nhạc cụ 6

3. Chơi một nhạc cụ giúp cải thiện đời sống xã hội của bạn

Âm nhạc giúp bạn kết nối. Học một công cụ mở rộng vòng tròn xã hội của bạn kể từ khi bạn gặp nhiều người hơn bạn thường làm. Ở trẻ em, âm nhạc có thể giúp phát triển các kỹ năng xã hội. Maestro Eduardo Marturet, một nhạc trưởng, nhà soạn nhạc và giám đốc âm nhạc cho Dàn nhạc Giao hưởng Miami, người cũng giám sát chương trình Nghệ sĩ trẻ MISO ở Nam Florida, đã quan sát thấy tác động của âm nhạc đối với các kỹ năng xã hội của trẻ em. “Về mặt xã hội, những đứa trẻ tham gia vào một nhóm nhạc hoặc tập hợp học các kỹ năng sống quan trọng, như làm thế nào để liên hệ với người khác, làm việc như một nhóm và đánh giá cao những phần thưởng đến từ làm việc cùng nhau, và phát triển các kỹ năng và kỷ luật lãnh đạo.”

tập chơi trống cajon cơ bản

4. Chơi một nhạc cụ giúp xây dựng sự tự tin

Chọn học bài nhạc có thể giúp xây dựng sự tự tin. Một khi bạn nhận thức được rằng bạn có thể làm tốt điều gì đó, chẳng hạn như thổi sáo, bạn tự nhiên trở nên tự tin hơn về các kỹ năng của mình. Học chơi một nhạc cụ có thể giúp cả trẻ em và người lớn đối mặt với các vấn đề về sự tự tin. Elizabeth Dotson-Hampalen, một giáo viên âm nhạc và người biểu diễn, đã phát hiện ra rằng âm nhạc đã giúp nhiều học sinh phát triển sự tự tin. “Họ thấy rằng một khi họ có thể tự phát triển một kỹ năng thì họ có thể ngày càng tốt hơn.”

Năm lý do tại sao bạn nên học chơi nhạc cụ 7

5. Chơi một nhạc cụ cải thiện trí nhớ

Âm nhạc và ký ức đi đôi với nhau. Học chơi một nhạc cụ khiến bạn sử dụng cả hai phần của bộ não và điều này giúp tăng sức mạnh bộ nhớ. Maestro Eduardo Marturet, nhắc lại điểm này khi ông nói, “Nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng việc tham gia âm nhạc từ khi còn nhỏ có thể giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ bằng cách kích thích các mô hình phát triển não bộ khác nhau.” Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết với mức IQ cao hơn và sự phát triển thể chất của một số bộ phận của não.

Năm lý do tại sao bạn nên học chơi nhạc cụ 8

Truyền bá niềm vui to lớn mà âm nhạc mang đến cho tất cả những ai có niềm đam mê âm nhạc đã thúc đẩy cho sự ra đời của Nhạc cụ Tất Thắng. Đến với chúng tôi để cùng nhau chia sẻ về thế giới âm nhạc, chơi trải nghiệm bất kì loại nhạc cụ nào bạn muốn, nhận tư vấn miễn phí và các ưu đãi siêu hời bạn nhé!

Trả lời