Top 10 kênh Youtube giúp bạn tự học guitar tại nhà (Phần 1)

Top 10 kênh Youtube giúp bạn tự học guitar tại nhà (Phần 1)

 

1. Hiển Râu

Hiển Râu là một trong những kênh Youtube dạy guitar phát triển nhất tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Youtuber Hiển Râu có phong cách giảng dạy, dẫn giải vô cùng hài hước, tếu táo, từ đó tạo cảm hứng cho người học. Từng video của Hiển Râu được anh đầu tư kĩ lưỡng về chất lượng hình ảnh, âm thanh.

Tần suất ra video là khoảng 2 video/tuần. Những bài hát “hot” nhất trên thị trường được Hiển Râu cập nhật liên tục dưới dạng những bài hướng dẫn guitar. Về cơ bản, kênh Hiển Râu cung cấp những bài học về đệm hát. Ngoài ra, Hiển Râu còn hướng dẫn chơi Piano đệm hát, review đàn, phụ kiện, chia sẻ về nhạc lý và kinh nghiệm chơi đàn.

Trình độ phù hợp: Mới bắt đầu (vì đa số là những bài hướng dẫn đơn giản, phù hợp cho những người mới chơi đàn. Tuy nhiên, kênh Hiển Râu cũng có những bài giảng ở mức độ trung bình, khó).

LINK: https://www.youtube.com/user/o0oAlano0o/videos

Phong cách hài hước của Hiển Râu tạo sự thoải mái cho người học

 

2. Haketu

Haketu là kênh Youtube về guitar đã hoạt động lâu năm ở Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ khoảng một năm gần đây mới có sự đầu tư nhiều về mặt âm thanh và hình ảnh. Video của Haketu luôn mang không khí vui vẻ, thoải mái nhưng rất thẳng thắn, nghiêm túc chia sẻ khi cần thiết. Haketu là một cây guitar có trình độ cao nên những yếu tố chuyên môn luôn được đảm bảo.

Tần suất ra video: Trên 4 video/tuần. Với tần suất nhiều và đều, Haketu luôn nắm bắt kịp thời những bài hát đang được ưa chuộng trên thị trường âm nhạc.

Ngoài ra, series Guitar Talk (chém gió về guitar) còn mang đến cho người xem những kiến thức lý thuyết cơ bản về guitar hay kinh nghiệm trong quá trình học và chơi đàn. Bên cạnh đó, kênh Haketu mang đến cả những vlog về du lịch, du học v.v…

Trình độ phù hợp: Đa dạng, Haketu có những bài giảng từ dễ đến khó.

LINK: https://www.youtube.com/user/haketu/videos

Chương trình Guitar Talk của Haketu

 

3. For3v3rfaithful

Đây là kênh Youtube của một cô gái, do đó, phông chữ và màu sắc vô cùng nữ tính. Với các bạn nữ có nhu cầu tự học guitar qua Internet thì đây là một kênh rất phù hợp. For3v3rfaithful có phong cách nhí nhảnh, tươi vui. Bài giảng hầu hết là những bài dễ, hợp âm được tối giản để phù hợp với các bạn Beginner.

Tần suất ra video: Video gần nhất cách đây 2 tháng trước. Tuy nhiên, kênh có rất nhiều bài hướng dẫn đệm hát phù hợp với những bạn gái mới bắt đầu.

Ngoài ra, for3v3rfaithful còn có những video chia sẻ kinh nghiệm, cover bài hát hoặc chương trình tặng quà Giveaway cho subscriber.

Trình độ phù hợp: Mới bắt đầu.

LINK: https://www.youtube.com/user/for3v3rfaithful/videos

Đây là channel vô cùng phù hợp với những bạn gái yêu guitar. Hầu hết bài giảng là những bài đơn giản, hợp với người mới bắt đầu

 

4. Guitar Goddness

Guitar Goddness là kênh Youtube dạy guitar tiếng Anh. Kênh hiện đang ra video bài giảng khá đều đặn. Chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt, giao diện kênh được chăm chút kĩ lưỡng, tạo cảm giác thân thiện cho người xem. Bài giảng bao gồm từ cấp độ dễ đến trung bình, cơ bản là những bài đệm hát. Cô nàng Youtuber xinh xắn đã giải thích cái tên Guitar Goddness rằng, nó không đại diện cho trình độ chơi guitar của cô mà đó là cảm giác khi được truyền tải cho người khác cảm xúc khi ngân nga bên cây đàn.

Tần suất ra video: Trên 2 video/tuần.

Ngoài ra, kênh còn có những vlog về du lịch, trả lời câu hỏi (Q&A), qua đó người xem có thể hiểu rõ hơn về bản thân, cuộc sống của Youtuber.

Trình độ phù hợp: Mới bắt đầu-trung bình.

LINK: https://www.youtube.com/user/michellesings89/videos

Những bài hát hot nhất thị trường US-UK được kênh cập nhật đều đặn

 

5. Thế Phương – VBK Music Team

Tại kênh Thế Phương VBK Music Team, bạn có thể tìm được những bài hướng dẫn đệm hát nâng cao, với phong cách giống nhất với bản nhạc gốc. Bên cạnh đó, Thế Phương còn mang đến những bài giảng về thủ thuật guitar, giúp người chơi tiến bộ nhanh hơn.

Tần suất ra video: 2 video/tuần.

Ngoài ra, kênh Youtube này còn mang đến những bản cover, remix nhạc. Với khả năng hát tốt của mình, Thế Phương không chỉ là một người hướng dẫn guitar đơn thuần mà còn là một ca sĩ trên channel của mình. Anh đã từng tham gia cuộc thi Thần tượng Việt Nam – Vietnam Idol 2015.

Trình độ phù hợp: Trung bình.

LINK: https://www.youtube.com/user/vuabankeo/videos

Bạn sẽ nắm được một số thủ thuật hay ho trên guitar với kênh Thế Phương VBK

Trên đây là top những kênh Youtube giúp bạn tự học guitar hiệu quả nhất. Nếu bạn cũng là một học sinh guitar của lớp học Youtube, hãy cho Victoria Music biết thêm những địa chỉ học đàn tin cậy khác nhé. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này có ích cho việc tự học guitar của mình!

 

 

 

Reference source: Toplist

Trả lời