Các Điệu Trống Cơ Bản Người Mới Học Nên Biết Đến

Trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng khi học trống là điều rất cần thiết. Trong đó, các điệu trống cơ bản cũng như cách thực hành các điệu trống ấy như thế nào là điều rất quan trọng trong quá trình học. Cùng Victoria Music tìm hiểu về các điệu trống cơ bản dưới đây để giúp bạn thuận lợi hơn trong việc đánh trống kết hợp với ban nhạc và dễ dàng phối những bài hát.

Nếu ai yêu thích trống thì chắc hẳn đều muốn được một lần chơi loại trống yêu thích. Nhưng tự học chơi các điệu trống cơ bản có khó không? Liệu có thể chơi trống tốt, nhanh chóng mà chẳng cần mất quá nhiều nỗ lực? Thật ra không phải thế. Vì có những người vốn dĩ đã có tài năng bẩm sinh về bộ môn nghệ thuật này, nên thời gian tiến bộ vô cùng nhanh. Trên thực tế, dù là người nghệ sĩ chơi trống chuyên nghiệp hay một người không có kỹ năng và mới bắt đầu học thì đều quan trọng ở sự nỗ lực, quyết tâm. Xác định được thể loại âm nhạc cho chính mình, tìm hiểu lý thuyết căn bản rồi sau đó hãy luyện tập mỗi ngày, luyện tập càng nhiều càng tốt. Lúc này, việc tự học các điệu trống cơ bản sẽ không còn là vấn đề nữa.

tcm:69-1327010

Ngoài ra, có rất nhiều bài học video trực tuyến về cách học đánh trống, thậm chí còn có những phần mềm giúp bạn tự học các điệu trống cơ bản. Để bắt đầu, bạn cần phải đi từ học trống cơ bản đến nâng cao một cách đúng trình tự, kỹ thuật.

Dưới đây là các điệu trống cơ bản cũng như cách thực hành các điệu trống đó mà bạn cần nắm được trong quá trình học trống:

Điệu Boston

Diễn âm cho điệu Boston là: Bùm -> chách -> chách, bùm. Bạn cứ thực hiện lặp đi lặp lại như vậy. Bài tập thực hành cho điệu Boston: Romeo et Juliette. Đầu tiên, cần phải học thuộc toàn bộ giai điệu của bản nhạc, sau khi đã tập xong giai điệu thì kết hợp giữa việc vừa hát vừa đánh trống. Việc hát sẽ góp phần giúp bạn không bị quên giai điệu và dễ dàng tập luyện hơn.

Điệu Boston Rock

Diễn âm cho điệu Boston Rock: Bùm (chick) chách (chick) Chách bùm. Bạn cần chú ý tiếng gỗ hihat phải liên tục đều đặn (bằng tay phải), mỗi ô nhịp 9 tiếng, dịu nhẹ. Bài tập thực hành dành cho điệu Boston Rock: Vu Vơ.

Lưu ý: Đối với các đoạn solo nhỏ, hai tay cần phải phối hợp đều, cường độ dịu nhẹ rồi mới lớn dần khi vào phách mạnh.

tcm:69-1327011

Điệu Slow

Diễn âm điệu Slow: chick, chick, chick, chick, chùm, chách chùm chùm chách chùm. Bài tập thực hành cho điệu Slow: Biển Nhớ

Điệu Slow Rock

Diễn âm cho điệu Slow Rock khi chơi trống da:

    • chick chick  chick chick    chick chick   chick chick
    • bùm chick  chick chách   chick          chách chick
    • bùm           bùm             bùm

Bài tập thực hành dành cho điệu Slow Rock: Qui devant dieu.

Ngoài các điệu trống cơ bản trên thì cũng còn rất nhiều điệu trống khác mà bạn cần phải nắm được như: điệu Valse, điệu Valse Mussette, điệu Chachacha, điệu Tango, vv.

 

Trả lời