Các nhạc cụ nào thổi hồn cho đội nghi lễ trường học

Các nhạc cụ nào thổi hồn cho đội nghi lễ trường học

Nhạc cụ trường học là các loại vật dụng tạo ra âm thanh với những trường độ và cao độ khác nhau được sử dụng trong các buổi lễ của trường. Những nhạc cụ này chính là đạo cụ cần thiết để dẫn dắt nhịp độ của các buổi lễ.

Nhạc cụ trường học còn chính là đạo cụ trường học dành cho những buổi sinh hoạt toàn trường, khi có những tiết mục đặc sắc. Lúc này những đạo cụ trên sẽ đóng vai trò như một cầu nối để gắn kết người biểu diễn, tiết mục với khán giả là những học sinh ngồi bên dưới.

Cùng Nhạc cụ Tất Thắng – Victoria Music tìm hiểu xem những nhạc cụ nào có thể tạo nên một đội nghi lễ trường học chuyên nghiệp và chỉnh tru nhé.

1. Kèn Trumpet

 • Kèn trumpet có tên gọi bắt nguồn từ một từ tiếng Pháp, đó là trompette. Đây chính là loại nhạc cụ có âm thanh cao nhất trong bộ đồng đã được công nhận. Cách hoạt động của kèn trumpet là khi chơi ta sẽ thổi một dòng không khí qua miệng, dòng không khí này sẽ tạo ra một hiệu ứng kích âm khiến cột không khí bên trong kèn tạo ra một dao động sóng đứng. 
 • Kèn trumpet hiện nay được sử dụng trong đội nghi lễ, nghi thức đội viên của nhà trường trong những dịp quan trọng.
 • Khám phá bộ sưu tập kèn Trumpet từ nhiều thương hiệu nổi tiếng

2. Kèn Trombone

 • Nguồn gốc của kèn Trombone cũng giống như kèn Cor và Trompette và là loại nhạc cụ có từ thời Trung Cổ. Loại kèn này có độ dài ngắn, to nhỏ khác nhau cụ thể là: trombone alto, trombone tenor, trombone basse.
 • Trombone rất phù hợp ở âm vực giữa, nó mạnh mẽ hung hãn nhưng vẫn có chút gì đó nhẹ nhàng mềm mại. Chính vì vậy nó cũng được sử dụng trong đội nghi lễ, nghi thức đội viên của nhà trường.

 

3. Kèn Baritone

 • Kèn Baritone là loại kèn mang thương hiệu nổi tiếng của Mỹ. Nhìn thoạt qua bên ngoài đã thấy hiện lên vẻ sang trọng, quý phái. Chính vậy nên nhiều người chơi loại kèn này cảm thấy rất hãnh diện. Kèn có loa rộng 26cm,chiều cao 34cm,chiều dài 62cm, nhỏ gọn vừa với tay người chơi.
 •  Baritone là một loại nhạc cụ có tác dụng dẫn dắt dàn nhạc nên rất quan trọng, trong trường học ở các buổi lễ quan trọng, những người chơi loại nhạc cụ này thường sẽ phải tập luyện rất kĩ lưỡng.
 • Khám phá bộ sưu tập kèn Bariton từ nhiều thương hiệu nổi tiếng

4. Trống đoàn đội:

5.  Xanh Pan

 •  Xanh pan đồng hay tên gọi khác là nạo bạt, chũm chọe, chập cheng…  dùng để chỉ loại nhạc cụ được cấu tạo từ 2 lá đồng nguyên chất bền và dẻo thể hiện được tính năng đặc trưng của nó.Trên mỗi lá đồng có một nút có chất liệu từ cao su có thể tháo nắp một cách dễ dàng cho người sử dụng. 
 • Trong trường học, xanh pan được sử dụng như một đạo cụ thiết yếu trong các nghi lễ Đoàn và trong các buổi biểu diễn lớn, những sự kiện quan trọng của Đất nước. Chúng được dùng cùng với trống đội và đội kèn nghi thức tạo ra sự trang trọng và hùng tráng cho buổi lễ.

6. Còi nhựa, còi Inox

 •  Còi nhựa hay còi inox là một loại đạo cụ, nhạc cụ nhỏ gọn chỉ bằng ngón tay cái. Loại đạo cụ này có hai khe hơi, một là ở đầu chiếc còi, hai là ở phần thân của nó. Phần thân cuối là phần to nhất có hình tròn để điều khiển dòng khí thoát ra thành tiếng. 
 •  Còi nhựa và còi inox là vật thiết yếu sử dụng trong tập duyệt nghi thức đội, lúc này người duyệt nghi thức sẽ đeo chiếc còi ở cổ, mỗi lần cần chỉ đạo chỉ cần thổi còi cùng thể hiện động tác tay là đã có thể ra hiệu. Ngoài ra còi có thể được dùng bởi các giáo viên dạy bộ môn thể dục của trường

7. Trống lắc tay/ Tambourine

 • Trống lắc tay, lục lạc tambourine inox một trong những đồ đi kèm với trống để giúp tạo nên âm thanh sôi động cho buổi diễn. Trống lắc tay là loại nhạc cụ được cho là dễ học hơn cả piano hay guitar. 
 • Trống lắc tay có một mặt bằng meka dùng tay để đánh vào, xung quanh viền inox có các lá tròn nhỏ để tạo ra âm thanh. Nó thường được sử dụng trong các buổi biểu diễn thiếu nhi, thanh niên thể hiện được không khí vô cùng sôi động, hoặc được dùng trong biểu diễn văn nghệ đoàn đội.
 • Tham khảo ngay Tambourine chuyên dụng cho nhạc cụ trường học và đội nghi lễ

 

𝐕𝐢𝐜𝐭𝐨𝐫𝐢𝐚 𝐌𝐮𝐬𝐢𝐜 – 𝐍𝐡𝐚̣𝐜 𝐜𝐮̣ 𝐓𝐚̂́𝐭 𝐓𝐡𝐚̆́𝐧𝐠: 𝐕𝐞̂̀ 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐨̂𝐢 – Nhà phân phối nhạc cụ trường học và thiết bị đoàn đội chuyên nghiệp, uy tín lâu năm trên thị trường.

Victoria Music là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị nhạc cụ số lượng lớn cho các trường học và đại lý bán lẻ. Với hơn 20 năm hoạt động trên thị trường, Victoria Music đã chứng minh được chất lượng của sản phẩm và dịch vụ qua sự kiểm chứng từ các khách hàng lớn. Liên hệ chúng tôi ngay để hưởng ngay những ưu đãi giá tốt cho cả mua sỉ và mua lẻ.

 

Trả lời